5 truyện đam mĩ 'trọng sinh' cổ trang hay nếu chưa xem thì không phải 'hủ nữ' (P2)

Dưới đây là danh sách những truyện đam mĩ ''trọng sinh'' cổ trang hay nhất mà hủ nữ không nên bỏ qua.


1. Trọng sinh chi oan gia lộ trách (tác giả: Tịch Mộc)


Câu chuyện kể về mối tình đam mĩ giữa Triển Phi Dương và Thẩm Lăng Vân.

Thẩm Lăng Vân là cảnh sát ưu tú, từ lúc vào học viện cho đến khi nhận chức đi nằm vùng đều có 1 chiến hữu luôn sát cánh là Triển Phi Dương. Suốt nhiều năm ròng rã nằm vùng thì cũng có dịp được chạm mặt người đứng đầu băng nhóm tội phạm, tuy nhiên, Thẩm Lăng Vân không ngờ rằng người đó chính là Triển Phi Dương.

Triển Phi Dương vốn hồi trước bị chính người bố của mình đưa vào trường cảnh sát thực hành khóa huấn luyện. Làm việc cùng nhau nhưng Thẩm Lăng Vân không hề biết Triển Phi Dương đã yêu thầm anh. Trong một lần, cả hai bị trúng bom do kẻ gian gài và đều tử nạn

Sau khi chuyển kiếp, cả hai lại cùng duyên phận dù là kẻ đối đầu. Thẩm Lăng Vân giờ đây là 1 trong tứ đại danh bộ oai danh. Còn Triển Phi Dương vốn là giáo chủ ma giáo khuấy đảo thiên hạ.

Triển Phi Dương sau khi tỉnh dậy biết người yêu cũng trọng sinh tại kiếp này liền lập tức tìm để tái tục tiền duyên. Thế nhưng không ngờ Thẩm Lăng Vân lại là người đứng đối đầu chiến tuyến muốn giết anh.

Xem thêm: truyện đam mỹ xuyên không

5 truyen dam mi trong sinh co trang hay neu chua xem thi khong phai hu nu p2
Hình minh họa.

2. Truyện đam mĩ Thê vi thượng (tác giả: Lục Dã Thiên Hạc)

Câu chuyện kể về mối tình đam mĩ giữa Cảnh Thiều và Quân Thanh.

Cảnh Thiều cả một đời chinh chiến vì quốc gia, nhưng lối sống lại là người không trọng tình trọng nghĩa. Gần cuối đời Cảnh Thiều rơi vào cảnh cố cùng. Những người tình hắn trọng dụng yêu thường đều bỏ đi chỉ còn lại Quân Thanh đối đáp tận tình - người mà Cảnh Thiều đã lạnh nhạt bỏ rơi bao năm.

Bị chạy trốn truy binh đến mỏm núi không lối thoát khiến Cảnh Thiều ôm Quân Thanh nhảy vực quyên sinh. Khi trọng sinh kiếp mới thì cả hai vẫn là là cặp tình duyên.

Ở kiếp mới, Cảnh Thiều muốn bù đắp tình cảm cho Quân Thanh sau những gì mình lạnh nhạt và mang đau khổ cho anh. Liệu rằng, ở kiếp này Cảnh Thiều có được đáp lại tấm chân tình khi muốn bù đắp cho Quân Thanh?

3. Bạo Quân (tác giả Mạn Mạn Hà Kỳ Đa)

Câu chuyện kể về mối tình đam mĩ giữa Chử Thiệu Lăng và Vệ Kích.

Kiếp trước, Chử Thiệu Lăng là trưởng hoàng tử, mẫu hậu mất, không được vua sủng ái, bên dưới lại có một đệ cần phải bảo vệ còn nhỏ tuổi. Suốt đời tranh đấu vất vả để có thể lên ngôi thái tử thì lại lại bị chính người em mình bao bọc lấy oán báo ân.

Đau khổ và thất vọng, khi Chử Thiệu Lăng muốn buông tay mọi chuyện thì không ngờ rằng những giờ phút cuối đời lại nhận ra được tấm chân tình của tiểu thị vệ suốt 10 năm bên cạnh mình là Vệ Kích.

Vệ Kích là người văn võ song toàn, nhưng trong tình cảm thì anh lại là người yêu đến ngốc nghếch vì chung tình. Dù không được đáp lại tình cảm nhưng anh vẫn nguyện vì Chử Thiệu Chăng mà làm tất cả.

Cho đến khi Chử Thiệu Lăng nhận ra tình cảm chân thành của người tình thì đã muộn màng. Cả hai cùng chuyển kiếp mới và vẫn có mối lương duyên.

Ở kiếp mới, cả hai vẫn là cặp đôi với mối lương duyên đầy trắc trở. Chử Thiệu Lăng làm vua. Vì đã trải qua một khiếp và nhận ra những lỗi lầm của mình mà Chử Thiệu Lăng đã làm mọi điều để bù đắp lại cho người tình.

Xem thêm: 5 truyện đam mỹ thể loại 'hắc bang' vừa kịch tính vừa cảm động 

5 truyen dam mi trong sinh co trang hay neu chua xem thi khong phai hu nu p2
Hình minh họa.

4. Truyện đam mĩ Trọng Sinh Chi Quy Linh (tác giả: Y Đình Mạt Đồng)

Câu chuyện kể về mối tình đam mĩ giữa Quân Ly Xuân và Lăng Kì Ương.

Kiếp trước, Lăng Kì Ương khi nhỏ đã được Quân Ly Xuân cứu một mạng. Vì tình cùng vì muốn được trả nghĩa báo ân nên anh một lòng muốn gả cho Quân Ly Xuân. Quân Ly Xuân là một vương gia, lại nghi ngờ thân phận của người tình mà nhất quyết cự tuyệt dù được vua ban hôn.

Bị người tình cự tuyệt, nhưng Lăng Kì Ương vẫn một lòng đợi công rất nhiều năm dù bản thân trở thành trò cười của cả kinh thành.

Sau đó, Quân Ly Xuân bị hại đến mức bị xử tội chết. Ngày ngày, Lăng Kì Ương thụ đều vào chăm sóc tận tình và còn lấy hạnh phúc cả đời mình ra đổi lấy tự do của người tình. Nhưng cuối cùng, Quân Ly Xuân vẫn bị hại chết, linh hồn vẫn chưa siêu thoát và mới nhận ra tấm chân tình của Lăng Kì Ương dành cho mình, thế nhưng mọi chuyện đã quá muộn màng. Ngày Lăng Kì Ương lên đường gả sang nước khác, anh đã tự sát trước mộ của người tình.

Sau khi cả hai trọng sinh, Quân Ly Xuân trọng sinh lại năm hai mươi tuổi. Vì nhận ra những lỗi lầm khiếp trước mà kiếp này anh quyết tâm làm mọi thứ để bù đắp cho Lăng Kì Ương.

5. Trọng sinh chi lãnh quân noãn tâm (tác giả: Hiên Viên Quỷ Hồ)

Câu chuyện kể về mối tình đam mĩ giữa Tiêu Lạc Ngọc và Hoa Diệc Khê.

Kiếp trước, Tiêu Lạc Ngọc là người phụ bạc tấm chân tình của Hoa Diệc Khê bởi vì đam mê Phượng Nhan. Vốn là người phong lưu đào hoa, Hoa Diệc Khê được rất nhiều người yêu mến nhưng anh đều từ chối chỉ vì một lòng đối với Tiêu Lan Ngọc.

Hoa Diệc Khê làm hết thảy mọi chuyện đều là vì người tình, thậm chí hi sinh tính mạng vì yêu. Cho đến lúc chết dù bị phụ bạc, anh vẫn không hề hối hận với sự lựa chọn của mình được bên Tiêu Lạc Ngọc.

Sau khi trọng sinh, Tiêu Lạc Ngọc vì nhận ra sai trái và muốn bù đắp lại lỗi lầm với Hoa Diệc Khê.

Đam mĩ "trọng sinh" hay (trùng sinh) thuộc thể loại truyện có nội dung về tình yêu của các cặp nam - nam trong thời đại mà thân xác cũ đã sống (chuyển từ khiếp này sang kiếp khác nhưng vẫn biết về mọi chuyện trong kiếp cũ). Cả hai gặp lại người quen, người yêu cũ và nối lại tình xưa hoặc nhờ trọng sinh mới có được người yêu. Cũng có khi không sống lại vào thân thể một người khác mà là vào chính mình lúc còn trẻ, hay lúc còn nhỏ. Vẫn nhớ mọi chuyện lúc trước.

XEM THÊM

5 truyen dam mi trong sinh co trang hay neu chua xem thi khong phai hu nu p2 9 phim đồng tính hay nhất của Hàn Quốc mà bạn không thể bỏ qua

Dưới đây là 10 phim đồng tính hay nhất của Hàn Quốc ở thể loại Dramas mà bạn không thể bỏ qua.

5 truyen dam mi trong sinh co trang hay neu chua xem thi khong phai hu nu p2 Hotboy phim đam mỹ Trương Minh Thảo: 'Tôi luôn hi vọng những vai diễn sẽ tạo sự tươi mới cho khán giả'

Ghi dấu ấn sâu đậm trong bộ phim đam mỹ "Chiếc nhẫn đi lạc", Huỳnh Minh Thảo lại tiếp tục gây chú ý vì được ...

5 truyen dam mi trong sinh co trang hay neu chua xem thi khong phai hu nu p2 Đạo diễn 9X điển trai tiết lộ bất ngờ về kết của phim đam mỹ 'Hoán đổi thanh xuân'

Ra mắt chưa lâu nhưng bộ phim đam mỹ ''Hoán đổi thanh xuân'' đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người xem bởi những ...

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch cụm công nghiệp ở Đan Phượng ngay chân cầu Hồng Hà sắp xây dựng
Cụm công nghiệp Hồng Hà ở huyện Đan Phượng nằm ngay đường vành đai 4, chân cầu Hồng Hà sắp khởi công xây dựng.