Dịch vụ đi chung xe ngày càng phổ biến, khách được lợi nhiều hơn chỉ với cái chạm tay

Thông qua tính năng đi chung xe, nhờ vào ứng dụng trên điện thoại, người dùng như được lợi nhiều hơn khi sử dụng mô hình tiết kiệm này.

Đi chung xe thời công nghệ: Tiết kiệm, hiệu quả

Trong xu hướng tiêu dùng thông minh, sử dụng dịch vụ đi chung xe được cho là khá tiết kiệm cho người dùng khi sử dụng, một mô hình mà trước đó Grab đã đưa vào hoạt động với tên gọi GrabShare.

Chị Quỳnh (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) cho hay khá thích thú với ứng dụng mới khi đi chung xe từ sân bay Cam Ranh về nhà khi cước dịch vụ chỉ 165.000 đồng so với 350.000 đồng khi đi riêng. "Tôi chỉ mới sử dụng vài lần nhưng khá ưng ý vì cước rẻ cho cùng hành trình", chị Quỳnh cho hay khi dùng dịch vụ qua ứng dụng Đi chung Taxi.

Cùng nhu cầu như chị Quỳnh, anh Nguyễn Hữu Thịnh (số điện thoại 0909XX) cho biết dùng dịch vụ đi chung từ sân bay Đà Nẵng về Hội An chỉ 150.000 đồng, khá tiết kiệm so với đi riêng như trước kia.

Không chỉ phục vụ sân bay lớn trên cả nước, nhiều dịch vụ đi chung xe còn phục vụ cả nội thành hoặc các tuyến đường xuyên đô thị ở khoảng cách xa, điển hình như tuyến Sài Gòn - Vũng Tàu là một ví dụ.

mo-hinh-di-chung-xe-ngay-cang-pho-bien-khach-duoc-loi-nhieu-hon-chi-voi-cu-cham-tay-3

Ứng dụng HAIVAN cho hành trình từ Tân Sơn Nhất đi Vũng Tàu. (Ảnh: Tiền Phong).

Điển hình như GoDee, một ứng dụng dạng xe buýt hiện đang hoạt động tại khu vực TP HCM là một ví dụ cho loại hình 16 chỗ. Nhờ hoạt động liên tuyến toàn khu vực trung tâm và lân cận, người sử dụng chỉ cần dùng mở ứng dụng để theo dõi biểu đồ và cần thì đặt nhanh chóng.

Tuyến đường TP HCM - Vũng Tàu cũng được cung cấp cho ngày cuối tuần, khá thuận tiện cho những ai có nhu cầu, như hình thức là ứng dụng HAIVAN đang triển khai.

Cạnh tranh đi chung xe cạnh tranh mạnh trên từ cú chạm tay

Giá cước rẻ cùng với nhiều ưu đãi, nên dịch vụ đi chung xe từ việc đi chung tuyến đường thông dụng từ sân bay về thành phố, còn mở rộng ra nhiều khu vực đô thị vệ tinh. Trong đó, công nghệ như góp phần cho người dùng thuận tiện hơn khi sử dụng với một mức cước hợp lí.

mo-hinh-di-chung-xe-ngay-cang-pho-bien-khach-duoc-loi-nhieu-hon-chi-voi-cu-cham-tay

GoDee - mô hình liên kết giữa buýt 16 chỗ cùng tuyến đường dài thu hút khá nhiều người dùng đô thị. (Ảnh: GoDee).

Điển hình trên tuyến sân bay Tân Sơn Nhất về TP Vũng Tàu, mức cước hiện đang được rẻ hơn nhờ mô hình kết nối công nghệ qua ứng dụng.

Cụ thể, nếu đi trên GoDee ngày cuối tuần, mức cước ưu đãi đôi khi chưa đến 100.000 đồng, hoặc có ngày đồng giá cũng chỉ 111.000 đồng. Nếu đón nội thành như Quận 7, Quận 4, mức cước cũng chỉ khoảng 150.000 đồng.

Với ứng dụng HAIVAN, mức cước đưa ra là 120.000 đồng cho toàn tuyến, khá tiết kiệm cho người dùng có nhu cầu di chuyển giữa hai đô thị này.

mo-hinh-di-chung-xe-ngay-cang-pho-bien-khach-duoc-loi-nhieu-hon-chi-voi-cu-cham-tay-1

Thời đi chung xe trên những cái chạm tay đang được đẩy mạnh. (Ảnh: Minh Nguyễn).

Tại khu vực xuyên đô thị miền trung từ TP Qui Nhơn đến TP Đông Hà, ứng dụng Goto được cho là phương án đi lại tiết kiệm cho hành khách trên toàn tuyến song song với các trang web đặt vé online. Tùy theo lịch trình mà người dùng có thể là khách tìm xe, hoặc xe tìm khách khá linh động khi sử dụng.

Trong xu hướng tiêu dùng thông minh, công nghệ như góp phần giúp mô hình đi chung xe như thêm tiện ích đồng hành, hứa hẹn sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới. Đây cũng được xem là cách để người dùng tin dùng dịch vụ uy tín để tiết kiệm nhiều hơn cho mình khi đi lại.

chọn