Giá USD hôm nay 25/6: Lò dò dưới đáy sâu

Giá USD hôm nay 25/6 liên tiếp gặp nhiều khó khăn trên thị trường và nhiều khả năng sẽ còn dò đáy trong tuần này.

Giá USD hôm nay 25/6

Đầu giờ sáng ngày 25/6, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96,14 điểm - giảm 0,04% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 25/6 liên tiếp gặp nhiều khó khăn trên thị trường và nhiều khả năng sẽ còn dò đáy trong tuần này. 

u

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ.

Một trong những thông tin khiến cho USD gặp khó khăn là việc ngành sản xuất của Mỹ đứng trước khả năng suy giảm trong tháng 6. Các dữ liệu được chú ý nhiều tuần tới, bao gồm con số về tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) của Mỹ và niềm tin tiêu dùng.

Hôm thứ Sáu, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp lệnh trừng phạt mới lên Iran. Ông Trump để ngỏ cánh cửa đàm phán với Iran, nhưng Tehran chưa hề phát dấu hiệu nào chấp nhận đề xuất này.

Cụ thể, trong tuyên bố mới nhất, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết "các bạn sẽ sớm biết" liệu Mỹ có ý định tấn công Iran hay không. Tuyên bố của ông chủ Nhà Trắng được đưa ra trong bối cảnh một máy bay không người lái của Mỹ bị bắn hạ tại khu vực Eo biển Hormuz.

u

Ngoài tình hình Iran, tâm điểm chú ý của giới đầu tư toàn cầu tuần này còn là cuộc gặp bên lề thượng đỉnh G20 ở Oska, Nhật Bản vào ngày 28-29/6 giữa ông Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Đây là cuộc gặp mà giới quan sát dự báo có thể tạo ra một bước ngoặt cho cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Trong một diễn biến khác, hầu hết các nhà hoạch định chính sách của FED đã cắt giảm triển vọng lãi suất của họ trong phần còn lại của năm so với cuộc họp trước đó. Chủ tịch FED Jerome Powell cho biết những người khác cho rằng lãi suất thấp hơn đang được xây dựng.

chọn
Bức tranh tương phản về nguồn cung giữa thị trường Hà Nội và TP HCM trong tháng 8
Tháng 8, thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận ghi nhận khoảng 1.200 sản phẩm mới, tăng 60% so với tháng 7. Ở chiều ngược lại, thị trường TP HCM và các tỉnh lân cận có 900 sản phẩm mới cung cấp ra thị trường, giảm 70%.