Hàng không dừng vận chuyển khách tới Việt Nam từ 0h ngày mai, 1/4

Từ 0h ngày 1/4 đến hết ngày 15/4, các hãng hàng không sẽ dừng vận chuyển hành khách đến Việt Nam vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn có văn bản khẩn chiều 31/3 gửi Cục Hàng không Việt Nam, về việc dừng vận chuyển hành khách đến Việt Nam kể từ 0h ngày 1/4 đến hết ngày 15/4.

Bộ Giao thông Vận tải cho biết thực hiện kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp với 5 thành phố trực thuộc Trung ương về phòng, chống dịch Covid-19, yêu cầu Cục Hàng không thông báo đến tất cả các hãng hàng không dừng vận chuyển hành khách đến Việt Nam.

Hàng không dừng vận chuyển khách tới Việt Nam từ 0h ngày mai, 1/4 - Ảnh 1.

Hàng không dừng vận chuyển khách tới Việt Nam từ 0h ngày mai, 1/4. (Ảnh: TTO).

Theo văn bản, việc dừng vận chuyển khách tới Việt Nam không áp dụng đối với trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ, khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng, chuyên gia, nhà quản lí doanh nghiệp, lao động kĩ thuật cao, cũng như các trường hợp đặc biệt được sự đồng ý của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19.

"Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thực hiện", văn bản nhấn mạnh.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cũng ra chỉ thị quyết liệt thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch trong đợt cao điểm, yêu cầu các cơ quan trực thuộc hạn chế các chuyến bay và hoạt động vận chuyển hành khách từ Hà Nội, TP HCM đến các nơi khác trên toàn quốc.

Cụ thể, kể từ 0h ngày 30/3 đến hết ngày 15/4, các hãng hàng không chỉ được vận chuyển hành khách một số đường bay nội địa nhất định, với tần suất 1 chuyến/ngày/đường bay.

Danh sách áp dụng gồm đường bay Hà Nội - TP HCM - Hà Nội, đường bay Hà Nội - Đà Nẵng/Phú Quốc - Hà Nội và đường bay TP HCM - Đà Nẵng/Phú Quốc - TP HCM.

Ngoài các đường bay này, toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại đi/đến Hà Nội và TP HCM đều phải dừng lại. Không hạn chế các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Ngoài hàng không, Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng, để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

chọn