Xuất hiện ngân hàng giảm lãi suất đến 4,5%/năm cho tất cả khách vay

HDBank cho biết sẽ tự động giảm lãi suất cho vay từ 2-4,5% mà không cần khách hàng phải đề nghị hỗ trợ, hay chứng minh khó khăn mình gặp phải. Gói ưu đãi có hiệu lực từ 31/3/2020.

HDBank tung gói giảm lãi suất vay ưu đãi từ 2-4,5% cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thời gian gói hỗ trợ này có hiệu lực từ ngày 31/3/2020.

Đại diện HDBank cho biết sẽ tự động giảm lãi suất mà không cần khách hàng phải đề nghị hỗ trợ, hay chứng minh khó khăn mình gặp phải, đồng thời cũng miễn phí cam kết rút vốn, phí hạn mức tín dụng dự phòng.

Xuất hiện nhà băng giảm lãi suất cho vay đến 4,5%/năm cho tất cả khách hàng - Ảnh 1.

HDBank cho biết sẽ tự động giảm lãi suất cho vay từ 2-4,5% mà không cần khách hàng phải đề nghị hỗ trợ, hay chứng minh khó khăn mình gặp phải. (Ảnh: HDBank).

Nhà băng cho biết quyết định trên là nỗ lực hỗ trợ khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn, thực hiện chỉ đạo và định hướng của Chính phủ, cũng như Ngân hàng Nhà nước trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trước đó, nhà băng này đã tung nhiều gói tín dụng cho khách hàng, như gói 10.000 tỉ đồng hỗ trợ bình ổn giá hàng tiêu dùng, nhu yếu phẩm với lãi suất linh hoạt chỉ từ 6,5%/năm dành cho doanh nghiệp cung ứng hàng hóa, dịch vụ cho các chuỗi siêu thị cho người dân. Gói 5.000 tỉ đồng tài trợ ưu đãi, dành 3.000 tỉ đồng tài trợ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dược, thiết bị, vật tư y tế nhằm đáp ứng nhu cầu đối phó dịch bệnh.

Ngoài ra, còn có gói 1.000 tỉ đồng cho chuỗi nông nghiệp nông thôn, đảm bảo sản xuất cung ứng lúa gạo cho cả nước, đồng thời tiếp sức cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đang có khó khăn vì hạn mặn ở Đồng bằng Sông Cửu Long.

HD Bank còn giảm lãi suất vay ưu đãi từ 2-4,5% cho các khách hàng, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ, vay trả lương cho người lao động do ảnh hưởng dịch Covid-19 trên cả nước.

Liên quan việc giãm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, nhóm "Big 4" cũng đã cam kết giảm lãi suất cho vay tối đa đến 2,5%/năm.

Cụ thể, Agribank đưa ra gói ưu đãi lãi suất quy mô khoảng 100.000 tỉ đồng, hỗ trợ giảm lãi suất 2%/năm đối với các đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19.

Chủ tịch Vietcombank Nghiêm Xuân Thành cho biết để hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, sắp tới, ngân hàng sẽ có gói tín dụng 30.000 tỉ đồng với lãi suất cho vay giảm 2-2,5%, so với mặt bằng hiện nay. Vietcombank ưu tiên các doanh nghiệp sản xuất mặt hàng thiết yếu sẽ được giảm tới 2,5%/năm và mức lãi suất áp dụng chỉ 4,5-5% một năm.

Vietinbank tiếp tục xem xét giảm lãi suất cho vay khoảng 2% đối với các doanh nghiệp, người dân, và đặc biệt có thể cao hơn 2%/năm đối với các lĩnh vực thiết yếu của nền kinh tế.

BIDV cam kết các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong ngành nghề bị ảnh hưởng nặng như vận tải, hàng không, khách sạn, du lịch, dịch vụ ăn uống... sẽ được giảm lãi suất cho vay từ 0,5-2%/năm với VNĐ, giảm 0,5-1% đối với USD.

chọn