Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (28/5): Người đẹp chuyển giới Đỗ Nhật Hà nhận làm host show quảng bá du lịch Việt Nam

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (28/5): Người đẹp chuyển giới Đỗ Nhật Hà nhận làm host show thực tế quảng bá du lịch Việt Nam, cô gái đồng tính 19 tuổi bị hàng xóm trói vào cây và đánh đập tại Ấn Độ.

Người đẹp chuyển giới Đỗ Nhật Hà nhận làm host show thực tế

(Ảnh: Theron Studio)

"Người kế nhiệm" Hương Giang - top 6 "Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019" Đỗ Nhật Hà chính thức trở thành host của "Việt Nam tươi đẹp" mùa 3.

Đây là chương trình truyền hình thực tế về du lịch hoàn toàn mới sẽ bắt đầu ra mắt khán giả từ 2/6/2019, với sự tham gia của dàn nghệ sĩ đang được yêu thích nhất hiện nay: Gin Tuấn Kiệt, Dương Lâm, Lâm Vỹ Dạ, Puka, Đỗ Nhật Hà cùng dàn khách mời đặc biệt: Hoa hậu Mai Phương Thúy, ca sỹ Vy Oanh, Huỳnh James,...

"Việt Nam tươi đẹp" là chương trình về Du lịch - Văn hóa - Ẩm thực với sự trải nghiệm của các nghệ sĩ Việt và Quốc tế được yêu thích, được sản xuất trong suốt hơn 2 năm với hơn 110 tập phát sóng. Trong chương trình, các nghệ sĩ sẽ lập đội ngẫu nhiên và vượt qua các thử thách của hành trình với 4 chặng: trải nghiệm, thử thách, tận hưởng và nhiệm vụ đặc biệt.

Ở mùa này, chương trình sẽ có sự tham gia cố định của host Đỗ Nhật Hà, 4 khách mời xuyên suốt là Lê Dương Bảo Lâm, Lâm Vỹ Dạ, Puka và Gin Tuấn Kiệt, cùng những nhân vật nổi tiếng khác theo từng tập phát sóng.

Tập đầu tiên của mùa 3 sẽ được phát sóng vào Chủ nhật ngày 2/6/2019 lúc 17h10 trên kênh HTV9 và phát lại vào thứ sáu ngày 7/6/2019 lúc 10h15 trên kênh HTV7.

Cô gái đồng tính 19 tuổi bị hàng xóm trói vào cây và đánh đập

Hàng xóm của một phụ nữ 19 tuổi ở miền Đông Ấn Độ đã trói cô gái vào gốc cây và đánh cô sau khi họ phát hiện ra cô có quan hệ với một người phụ nữ khác, theo truyền thông địa phương.

Tờ Times của Ấn Độ đưa tin Sarmila Malla được tìm thấy trên giường với một người phụ nữ khác ở làng gần thành phố Odisha vào tối thứ Năm (23/5). Cặp đôi này đã có mối quan hệ trong gần 6 tháng.

"Tôi bị kéo ra khỏi nhà bởi những người hàng xóm", Samirla nói với tờ Times Ấn Độ. "Họ đánh tôi và trói tôi vào gốc cây. Họ đã lạm dụng và đá tôi khi bố mẹ tôi đang cố gắng giải cứu".

"Chúng tôi yêu nhau thắm thiết", cô nói thêm về mối quan hệ của mình.

"Chúng tôi đánh và trói Sarmila vào một cái cây trong làng vì cô ấy là một người đồng tính nữ", Ganesh Parida, một người dân trong làng nói với tờ Times Ấn Độ. "Cô ấy vô đạo đức và đã bôi nhọ danh tiếng ngôi làng của chúng tôi", anh ta nói.

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (28/5): Người đẹp chuyển giới Đỗ Nhật Hà nhận làm host show quảng bá du lịch Việt Nam - Ảnh 2.

Cảnh sát đã tới giải cứu cô gái sau khi được thông báo (Ảnh: Facebook)

Cuối cùng, một số người hàng xóm đã thông báo cho cảnh sát để giải cứu cô gái khỏi đám đông. 

Tòa án tối cao Ấn Độ đã hợp pháp hóa đồng tính vào tháng 9/2018. Năm thẩm phán Tòa án Tối cao phán quyết Mục 377: trừng phạt tình dục đồng tính với 10 năm tù của Bộ luật Hình sự là vi hiến.

Các thẩm phán cũng cho biết họ đã vi phạm quyền riêng tư. Nhưng không phải ai ở Ấn Độ cũng hoan nghênh phán quyết này. Các nhà vận động cho rằng việc phân biệt đối xử tại các tòa án chỉ là khởi đầu của sự bình đẳng LGBTI. 

"Họ sẽ mất nhiều thời gian để thái độ của xã hội thay đổi", họ nói. Nhưng, đã có ít nhất ba vụ kiện ở tòa án trong đó các thẩm phán đã ra phán quyết có lợi cho các cặp đồng giới và yêu cầu họ được bảo vệ. 

Kenya giữ nguyên luật hình sự hóa tình dục đồng tính

Tòa án tối cao Kenya đã ra phán quyết không hợp pháp hóa quan hệ đồng tính trong một quyết định đáng thất vọng đối với các nhà hoạt động LGBT+ với hi vọng bãi bỏ các phần trong bộ luật hình sự của đất nước.

Ba thẩm phán đã đưa ra phán quyết vào thứ Sáu (24/5). Đã ba năm và một tháng kể từ khi nhà hoạt động đồng tính Eric Gitari lần đầu tiên đệ đơn kiện phân biệt đối xử thách thức tính hợp lệ của hiến pháp trong hai phần của bộ luật hình sự thời thuộc địa của Kenya. 

Phán quyết này có nghĩa là các Phần 162 (a) và (c), 163 và 165 của bộ luật hình sự của Kenya vẫn được giữ nguyên và quan hệ đồng tính vẫn bị hình sự hóa. Những phần này của bộ luật hình sự - được Đế quốc Anh đưa ra vào năm 1930 là hình sự hóa tội phạm, và thực hiện các hành vi tình dục, trái với trật tự tự nhiên, đã giải thích như bao gồm cả quan hệ tình dục đồng giới, hiện bị phạt tù 14 năm.

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (28/5): Người đẹp chuyển giới Đỗ Nhật Hà nhận làm host show quảng bá du lịch Việt Nam - Ảnh 3.

Một nhà hoạt động LGBT cầm cờ cầu vồng tại phiên tòa tại Nairobi vào ngày 20 tháng 2 (SIMON MAINA / AFP / Getty Images)

Các nhà hoạt động LGBT+ ở Kenya đã rất "thận trọng lạc quan" trước khi có phán quyết vào thứ Sáu, Mercy Njueh thuộc Ủy ban Nhân quyền Đồng tính nam và Đồng tính nữ (NGLHRC) ở Kenya nói với PinkNews rằng hy vọng của họ giờ đã tan vỡ.

"Một phán quyết tích cực sẽ cho phép những người LGBTIQ + được hưởng các quyền cơ bản của con người và có thể sống như những người Kenya bình đẳng", cô nói.

Tòa án tối cao được cho là đưa ra phán quyết vào tháng 2, nhưng đã hoãn lại vào phút cuối. Téa Braun, giám đốc của Ủy ban Nhân phẩm, nói với PinkNews rằng phán quyết này có ý nghĩa rất lớn đối với Châu Phi, vì nó sẽ có mặt trên toàn thế giới.

Đây có thể là phán quyết đầu tiên của tòa án đối với lục địa kể từ năm 1998 khi Nam Phi phán quyết về vấn đề hình sự hóa LGBT và có thể là dấu hiệu cho sự bắt đầu của việc dỡ bỏ rộng rãi các luật lệ cổ xưa và phân biệt đối xử này.

"Xu hướng trên khắp Khối thịnh vượng chung và thế giới đã rõ ràng: những luật này không có chỗ trong một nền dân chủ lập hiến và họ phải ra đi. Tại Ủy ban Nhân phẩm, chúng tôi hy vọng rằng các chính phủ Khối thịnh vượng chung khác sẽ tiết kiệm cho đương sự và người nộp thuế thời gian và chi phí để ra tòa và chỉ bãi bỏ các luật này", cô nói.


Tag:
chọn
BGI muốn nâng chiều cao dự án Diamond Bay từ 9 lên 25 tầng, đang gom thêm đất ở Hải Dương và Quảng Trị
Năm 2024, Tập đoàn BGI đặt mục tiêu lãi 81 tỷ đồng, khởi công 3 dự án là BGI Diamond Bay, dự án Kiến Giang 1 và dự án Bích Động. Hiện, doanh nghiệp đang nghiên cứu đầu tư thêm 3 dự án tại Hải Dương và Quảng Trị.