'Giờ mẹ mong được nhìn con dâu và cháu nội của mình'. Nhưng mẹ đâu biết con là gay

"Mẹ già rồi, sức cũng yếu, chẳng biết khi nào chết. Giờ chỉ hy vọng con yên bề gia thất, có vợ có con là mẹ mãn nguyện. Mẹ mong được nhìn con dâu và cháu nội của mình trước khi "về" với ông bà".
gio me mong duoc nhin con dau va chau noi cua minh nhung me dau biet con la gay Tình yêu đồng tính nữ: Ngày chụp 500 bức ảnh, 'chàng' thường xuyên đau bụng vì ăn đồ nàng nấu

Tôi 31 tuổi, sinh ra tại một làng quên nghèo ở tỉnh lị. Khi năm lên 5 tuổi, bố tôi đã rời bỏ hai mẹ con để sống với người phụ nữ khác. Vậy là một mình mẹ đã nuôi tôi khôn lớn suốt từ đó.

Thiếu vắng người bố, hai mẹ con tôi dựa vào nhau để sống. Chính vì vậy, tôi vừa là người đàn ông trụ cột gia đình và cũng là điểm tựa tinh thần duy nhất của mẹ. Mẹ đã dành tất cả cuộc sống, tình yêu, niềm hy vọng... cho tôi như muốn bù đắp sự thiếu hụt tình cảm của bố.

Tôi thường xuyên chia sẻ mọi điều cho mẹ nghe, chuyện vui hay buồn cũng muốn mẹ là người biết đầu tiên. Thế nhưng, từ lúc học lớp 8, rồi lớn hơn nữa cho đến giờ, tôi lại càng không dám chia sẻ chuyện tình cảm của mình với mẹ.

Từ nhỏ, tôi nhận ra mình khác với những bạn trai cùng lứa tuổi. Thay vì chơi những trò mà tụi con trai nghịch ngợm hay chơi thì tôi lại chỉ thích búp bê. Vốn dĩ cứ nghĩ mình tự kỷ do thiếu hụt tình cảm cũng như sự kèm cặp của cha, nên tính cách nhút nhát. Nhưng dần tôi đã bắt đầu nhận ra mình đã thương thầm một bạn trai cùng lớp khi ở cái tuổi biết "rung động".

Đó là giai đoạn mà tôi thấy hoang mang về chính bản thân. Lúc đó, bản thân tôi cùng chưa hề hiểu chút kiến thức gì về LGBT. Chỉ mường tượng rằng mình là "người khác lạ". Nỗi sợ hãi vô hình khi nghĩ đến nếu mọi người biết sự thật, họ sẽ chê cười, kỳ thị nên tôi cứ im lặng sống trong "vỏ bọc" ngày càng lớn của mình.

gio me mong duoc nhin con dau va chau noi cua minh nhung me dau biet con la gay
Hình minh họa.

Rồi khi học đại học, và sau đó là đi làm, tôi vẫn mang "vỏ bọc" ấy theo suốt. Vì nỗi sợ vô hình ấy, tôi đã lao đầu vào công việc mà không dám nghĩ tới chuyện tình cảm. Đúng hơn là tôi không dám thể hiện tình cảm của mình dù bản thân luôn khao khát được yêu, được hạnh phúc.

Tôi vùi mình vào công việc và những lần về nhà thăm mẹ thư dần. Mỗi lần về thì cũng chóng vánh rồi lại lên thành phố. Bởi tôi rất sợ đối diện với mẹ.

Bản thân giờ ngày càng cứng tuổi, mẹ cũng lo lắng về chuyện vợ con của tôi. Nhiều lần mẹ ngỏ ý với tôi có cô bé còn nhà này, con nhà kia ngoan ngoãn, chăm chỉ, nếu ưng thì mẹ "đánh tiếng" với họ... Nhưng tôi luôn tìm cớ công viẹc này nọ để đánh trống lảng câu chuyện sang chủ đề khác.

Vừa rồi, mẹ bị tai biến, tôi đã phải đưa mẹ lên thành phố để tiện chăm sóc. Nằm trên gường, cố nén cảm giác đau đớn, mệt mỏi, mẹ thì thào nói với tôi: "Mẹ già rồi, sức cũng yếu, chẳng biết khi nào chết. Giờ chỉ hy vọng con yên bề gia thất, có vợ có con là mẹ mãn nguyện. Mẹ mong được nhìn con dâu và cháu nội của mẹ trước khi "về" với ông bà".

Tôi thấy xót lòng khi nhìn mẹ gầy tọp, mái tóc bạc phất phơ cùng làn da xạm với những nếp nhăn bởi thời gian sương gió. Bao năm qua, vì sự vất vả nuôi con đơn thân, cộng với nuỗi buồn trong lòng do người chồng bỏ lại, mẹ đã già yếu hơn tuổi rất nhiều. Bác sĩ nói mẹ cần nghỉ ngơi, tránh làm gây tổn thương tinh thần vì bệnh rất dễ tái phát. Nếu mẹ bị tái phát thì bệnh sẽ càng nặng hơn. Tôi nhiều lần tự nhủ lòng sẽ mạnh dạn "come out" với mẹ nhưng rồi lại không dám.

Giờ tôi đang bế tắc vô cùng mà không biết làm thế nào, xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên.

gio me mong duoc nhin con dau va chau noi cua minh nhung me dau biet con la gay Quan hệ tình dục đồng giới - có nên tin tưởng bạn tình tuyệt đối?

Việc tin tưởng bạn tình và việc dùng bao cao su là hai việc hoàn toàn riêng biệt.

gio me mong duoc nhin con dau va chau noi cua minh nhung me dau biet con la gay Chuyện tình suốt 3 năm vượt qua định kiến từ gia đình của cặp đôi 9X điển trai

Cặp đôi 9X điển trai này đã có những trải lòng về chuyện tình ngọt ngào suốt 3 năm với nhiều sóng gió.

gio me mong duoc nhin con dau va chau noi cua minh nhung me dau biet con la gay Dù đã có vợ xinh đẹp, giỏi giang nhưng tôi không thể quên em

Tôi và em yêu nhau đậm sâu nhưng chẳng thể đến được với nhau vì quá nhiều rào cản. Cho đến bây giờ, buông bỏ ...

gio me mong duoc nhin con dau va chau noi cua minh nhung me dau biet con la gay Từng yêu đến tưởng chừng sẽ không sống nổi nếu thiếu em... Nhưng giờ tôi không còn là người năm ấy

Tôi đã cảm thấy mình là người may mắn, hạnh phúc nhất thế gian khi em nhận lời yêu. Và đó là quãng thời gian ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Một tổ hợp giáo dục - thương mại gần 3.500 tỷ sắp hình thành cạnh cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình
Khu tổ hợp giáo dục - đào tạo và dịch vụ thương mại tại phường Lam Hạ do Công ty TNHH Học viện Đào tạo Mặt Trời làm chủ đầu tư dự kiến triển khai xây dựng trong quý I/2026 - quý IV/2032.