Nếu hẹn hò với một người chuyển giới nam thì bạn có phải là đồng tính nữ hay không?

Một thiếu nữ đang tự hỏi nếu có một mối quan hệ với một người chuyển giới (từ nữ sang nam) thì cô ấy có phải đồng tính nữ hay không?

Xác định được xu hướng tính dục của mình là điều phức tạp đối với nhiều người, nhưng đối với một người có người yêu là người chuyển giới, điều này còn phải đặt ra nhiều câu hỏi hơn nữa.

Nếu hẹn hò với một người chuyển giới nam thì bạn có phải là đồng tính nữ hay không? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Adam Hester/Gettyimage)

Theo Ellen Friedrichs, một cô gái có người yêu là người chuyển giới đã đặt ra câu hỏi: "Tôi mới bước sang tuổi 18 vài ngày trước. Tôi đã hẹn hò với một người đàn ông được khoảng 5 tháng nhưng ngày hôm qua mới phát hiện ra rằng anh ta là người chuyển giới từ nữ sang nam.

Tôi vẫn còn yêu anh ấy, nhưng tôi cảm thấy nếu cứ tiếp tục hẹn hò với anh ấy thì tôi là một người đồng tính nữ. Điều này có đúng không?"

Đó đúng là một câu hỏi thú vị. Câu trả lời là, có lẽ là không. Có một điều như thế này, xu hướng tính dục có xu hướng phù hợp với giới tính của người mà bạn bị thu hút chứ không phải với giới tính sinh học của họ. Vì vậy, nếu bạn xác định mình là một "thẳng" nữ và bị thu hút bởi đàn ông thì hẹn hò với một người chuyển giới từ nữ sang nam không có nghĩa là bạn là một người đồng tính nữ.

Nhưng liệu các thuật ngữ "giới tính" và "bản dạng giới" chỉ khác nhau về cách gọi còn về nghĩa thì giống nhau? Không hẳn vậy.

"Giới tính" đề cập đến tính chất sinh học nam và nữ của một người. Con nữ thường có nhiễm sắc thể XX và nam thường có nhiễm sắc thể XY. (Nhiễm sắc thể là những đoạn DNA dài mang vật chất di truyền mà con người thừa hưởng từ cha mẹ).

"Giới tính" được xác định ngay lập tức khi trứng của phụ nữ được thụ tinh bởi tinh trùng của người đàn ông. Nếu một tinh trùng X thụ tinh với trứng X, thai nhi sẽ là nữ. Nếu một tinh trùng Y thụ tinh với trứng X, thai nhi sẽ là nam.

Mặt khác, "bản dạng giới" đề cập đến các đặc điểm văn hóa và tâm lý thường liên quan đến giới tính này hay giới tính khác. Em bé thường được cho là có giới tính nam khi sinh nếu có dương vật và giới tính nữ nếu có âm hộ. "Bản dạng giới" là cách ai đó cảm nhận về sự xác định giới tính của họ.

"Xu hướng tính dục" là đồng tính nữ, đồng tính nam, lưỡng tính hoặc dị tính, chúng đề cập đến người mà bạn bị thu hút. Vì vậy, nếu bạn có người yêu là người chuyển giới từ nữ sang nam, bạn chắc chắn có thể xác định mình là "thẳng", ngay cả khi anh ta có giải phẫu sinh học thành nữ, vì "bản dạng giới" khi đó của anh ta là nam.

Một số người có người yêu chuyển giới được xác định là đồng tính luyến ái, hoặc toàn tính luyến ái (chỉ sự hấp dẫn bởi cái đẹp, tình yêu hoặc ham muốn tình dục đối với một người mà không cần biết giới tính của họ), vì họ không cảm thấy bị ràng buộc bởi giới tính hoặc giới tính của đối phương. Những thuật ngữ đó có một chút khác biệt với "lưỡng tính" - đề cập đến những người bị thu hút bởi cả nam và nữ.

Một độc giả có tên Harley giải thích như thế này: "Tôi là một người chuyển giới từ nữ sang nam 23 tuổi, tôi có một cô bạn gái "thẳng" và tôi phải nói rằng bạn thực sự không nên cảm thấy điều này thách thức giới tính của bạn. (Bạn trai của bạn) là một người đàn ông. Hoàn toàn là một người đàn ông trong tâm hồn anh ta. Chỉ là tâm hồn anh ta không phù hợp với cơ thể anh ta. Bạn là một người phụ nữ "thẳng" bị thu hút bởi một người đàn ông nam tính. 

Chỉ vì anh ta sinh ra với những bộ phận không đúng với cấu tạo cơ thể sinh học không có nghĩa là anh ta kém một người đàn ông sinh ra với tất cả các bộ phận của nam giới. Giống như một số người được sinh ra với các bộ phận cơ thể bị thiếu như cánh tay hoặc một số người được sinh ra thừa một ngón tay, một người chuyển giới từ nữ sang nam được sinh ra với tâm hồn của một người đàn ông và cơ thể của chúng tôi thì không khớp với tâm hồn của chúng tôi. 

Sinh ra với cả hai giới tính. Đó chính là cuộc sống. Nếu bạn có tình cảm với anh ấy. Đừng dừng lại chỉ vì cách anh ấy được sinh ra. Hãy yêu anh ấy vì sự đàn ông mà anh ấy sở hữu "

Thật khó để gắn mác "xu hướng tính dục" của bạn là gì khi bạn có một người yêu chuyển giới, vì vậy nếu bạn không muốn làm như vậy ngay bây giờ, điều đó cũng không sao cả. Nhưng nếu bạn vẫn muốn nghĩ về việc tại sao bị gọi là đồng tính nữ sẽ làm bạn khó chịu. Thì đó cũng là điều thách thức những suy nghĩ mà bạn có về việc trở thành đồng tính nữ.

 Thông điệp về gia đình của người đồng tính đã được nhiều người hưởng ứng Thông điệp về gia đình của người đồng tính đã được nhiều người hưởng ứng Con của một cặp đồng tính nữ có xu hướng bị thu hút bởi tình yêu đồng giới?Con của một cặp đồng tính nữ có xu hướng bị thu hút bởi tình yêu đồng giới? 3 cách dễ dàng để giữ an toàn trong khi sử dụng ứng dụng hẹn hò đồng tính3 cách dễ dàng để giữ an toàn trong khi sử dụng ứng dụng hẹn hò đồng tính
Tag:
chọn
Người dân sẽ khó mua bất động sản hơn thời gian tới?
Theo chuyên gia, các luật mới có hiệu lực sẽ tạo điều kiện tháo gỡ pháp lý, đẩy nhanh thỏa thuận giữa doanh nghiệp với người dân về giải phóng mặt bằng. Song, có thể giá BĐS sẽ tăng vì quy định tính giá đất theo giá thị trường, khiến việc tiếp cận BĐS của người dân khó khăn hơn.