Tin tức pháp luật: Cho rằng gia đình bị làm nhục, vợ ông Nguyễn Hữu Linh tố cáo tới công an xong lại rút đơn

Tin tức pháp luật hôm nay, 27/4, gồm có: Cho rằng gia đình bị làm nhục, vợ ông Nguyễn Hữu Linh tố cáo tới công an xong lại rút đơn; đau đớn 2 lần bị xâm hại tình dục, bé 13 tuổi 'câm lặng' chờ công lý...

1. Tin tức pháp luật mới nhất về vụ vợ ông Nguyễn Hữu Linh gửi đơn tố cáo tới công an

Ngày 27/4, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng xác nhận, bà Trần Thị Thanh Tân - vợ ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Phó VKSND TP Đà Nẵng) có gửi đơn tố cáo những cá nhân, tổ chức làm nhục gia đình.

Cụ thể, lá đơn tố cáo của bà Tân gửi đến Công an quận Hải Châu trình bày: Chồng bà là ông Nguyễn Hữu Linh đang bị điều tra về hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi, do Cơ quan CSĐT Công an Quận 4, TP HCM thụ lí. 

Tin tức pháp luật: Cho rằng gia đình bị làm nhục, vợ ông Nguyễn Hữu Linh tố cáo tới công an xong lại rút đơn - Ảnh 1.

Hình ảnh ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Phó VKSND TP Đà Nẵng) được cho là dâm ô bé gái.

Việc chồng bà làm sai đến đâu, phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đến đó theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, bản thân bà, các con trong suốt thời gian vừa qua có phải chịu đựng trước những hành vi xử lí không đúng pháp luật của rất nhiều cá nhân, tổ chức làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình.

"Rất nhiều các cá nhân, tổ chức đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với tôi và những người thân của tôi. Họ đã bêu rếu, xúc phạm tại nhà riêng của tôi như: Xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà, đăng những hình ảnh của tôi, con tôi, người thân và bạn bè của gia đình tôi kèm theo lẽ xúc phạm trên những phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội...

Bản thân tôi, những người thân trong gia đình không dám đi ra đường, hiện tại chúng tôi có nhà nhưng không dám về. Cuộc sống của gia đình tôi đảo lộn hoàn toàn, sức khỏe tinh thần phải chịu đựng quả kinh khủng, không biết đến khi nào mới ổn định được. 

Tin tức pháp luật: Cho rằng gia đình bị làm nhục, vợ ông Nguyễn Hữu Linh tố cáo tới công an xong lại rút đơn - Ảnh 2.

Hình ảnh nhà ông Linh bị bôi bẩn. (Ảnh: Facebook Đà Nẵng).

Tôi và gia đình chưa bao giờ đồng ý với bất kỳ ai đăng hình ảnh của gia đình, người thân, bạn bè của tôi lên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội. Họ không có quyền nhân danh bất cứ điều gì để đăng hình ảnh gia đình tôi với nội dung xúc phạm, lăng mạ chúng tôi", bà Tân trình bày trong đơn.

Hiện nay, bà Tân và người thân trong gia đình đã quá khả năng chịu đựng trước những hành vi vi phạm pháp luật của những người trên. Bà có lúc nghĩ quẩn không còn muốn tồn tại trên cõi đời này...

Bà Tân cho rằng, đó là hành vi làm nhục người khác theo quy định tại Điều 155 Bộ luật hình sự năm 2015.

Bà Tân viết: "Trước tình thế cấp thiết của gia tình tôi. Kính đề nghị quý cơ quan can thiệp, xem xét, xử lí hành vi làm nhục người khác của các cá nhân, tổ chức đã gây ra đối với gia đình tôi, đảm bảo việc tuân thủ pháp luật một cách nghiêm minh, đem lại sự bình yên cho gia đình tôi".

Về lá đơn tố cáo của bà Tân, Đại tá Hương cho biết, Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu sẽ mời người tố cáo lên tiếp nhận thông tin và tiến hành làm rõ theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, đến chiều nay, 27/4, theo thông tin trên báo Pháp luật TP HCM, vợ ông Linh đã rút đơn tố này.

2. Đau đớn 2 lần bị xâm hại tình dục, bé 13 tuổi 'câm lặng' chờ công lý

Hôm nay, trên báo Thanh Niên Online viết: Trong khi mọi người đang tất bật cho ngày làm việc cuối cùng để nghỉ lễ, thì vợ chồng anh M. (35 tuổi, ngụ Q.Bình Tân, TP.HCM) phải bỏ bê hết mọi công việc để ở bên chăm sóc H. (cô con gái đầu lòng).

Tin tức pháp luật: Cho rằng gia đình bị làm nhục, vợ ông Nguyễn Hữu Linh tố cáo tới công an xong lại rút đơn - Ảnh 3.

Bé H. và cha tại cơ quan cảnh sát điều tra.

Nhìn ánh mắt u buồn của H., chẳng ai có thể hình dung ra được nỗi đau về thể xác và tâm hồn mà em đang phải chịu đựng. 13 tuổi, thay vì đến trường như bạn bè đồng trang lứa, vì hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nên H. ở nhà phụ việc nhà với cha mẹ.

Vậy mà, trong 2 năm, H. đã bị 2 ông già nghi xâm hại khiến em thu mình lại, chỉ nằm trên giường và nói chuyện với ba mẹ.

Nỗi đau chưa nguôi…

Anh M. cho biết, vợ chồng anh quê ở An Giang, lên Sài Gòn thuê nhà trọ tìm kế mưu sinh. Năm 2017, vợ chồng anh thuê căn nhà trọ ở phường Tân Tạo A. Hằng ngày, H. theo cha mẹ đi bán cá viên chiên.

"Mỗi ngày, ông K. (70 tuổi) đẩy cháu của mình đến chỗ tôi bán, bé H. thấy em bé cưng nên hay nựng em bé. Có lần ông K. kêu tôi để cho H. đẩy em bé đi chơi, sẵn ông mua đồ ăn cho H. nên tôi đồng ý. Trong lúc tôi bán, H. có làm phục vụ ở một quán chè để kiếm thêm tiền phụ giúp cha mẹ. 

Có lần, H. nói với bà chủ quán  là bé bị đau bụng và rát ở vùng kín không thể chịu được. Bà chủ quán  xem thì thấy vùng kín của H. bị chảy máu nên ép H. kể lại sự việc. Từ đó, gia đình mới biết, H. đã bị ông K. 3 lần giở trò đồi bại. Ông K. dọa sẽ giết bé nếu bé để cha mẹ biết chuyện", anh M. tâm sự.

Đau đớn hơn nữa, khi anh M. nghe con gái kể có lần ông K. đánh H. rồi đưa bé 130.000 đồng kêu để mua thuốc uống nếu bị đau.

Bà chủ quán và gia đình anh M. tố cáo vụ việc với công an. Tuy nhiên, đến tháng 3/2018, cơ quan cảnh sát điều tra Công an Q.Bình Tân đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án với lý do chưa chứng minh, xác định được hành vi phạm tội của nghi can.

Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM sau đó đã tiến hành các thủ tục khiếu nại nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Nỗi đau nối tiếp nỗi đau…

Anh M. chia sẻ, sau khi vụ việc xảy ra, bé H. bỗng thu mình lại, không tiếp xúc với người lạ cũng không phụ giúp cha mẹ công việc hằng ngày mà chỉ nằm một chỗ. Để con vơi đi nỗi đau và các lý do khách quan khác, anh H. chuyển sang thuê một căn nhà trọ khác ở phường Tân Tạo. Gần 1 năm sau, tâm lý H. ổn định trở lại, em lại năng nổ phụ giúp cha mẹ nấu ăn, rửa chén, dọn dẹp, trông em.

Tin tức pháp luật: Cho rằng gia đình bị làm nhục, vợ ông Nguyễn Hữu Linh tố cáo tới công an xong lại rút đơn - Ảnh 4.

Quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án

Thế nhưng,…

Ngày 19/4, H. và em trai 9 tuổi đang chơi gần nhà thì một người đàn ông khoảng 60 tuổi chạy xe lại cho tiền rồi dụ dỗ chở hai bé đi mua kẹo. Hai đứa trẻ ngây thơ leo lên xe người lạ. Nào ngờ, ông già chở cả hai vào một con hẻm vắng, đấm cậu em trai sưng mặt rồi kéo bé H. ra cách đó vài chục mét để thực hiện hành vi hiếp dâm. "Con la lên thì bị ổng bóp cổ nên không la được nữa, làm xong ổng lấy lại tiền rồi bỏ đi", H. sụt sịt.

Người mẹ và hành trình trong đêm quyết đem kẻ dâm ô với con gái 5 tuổi ra ánh sáng

Anh M. tiếp lời, tối hôm đó, thấy hai đứa con về trễ nên vợ chồng anh chia nhau đi kiếm. Về đến nhà, hai đứa nhỏ chỉ nói là đi chơi, không dám kể lại chuyện gì đã xảy ra.

Đến sáng 20/4, anh M. đang đi làm phụ hồ thì vợ anh gọi về gấp có chuyện. Anh lật đật xin nghỉ giữa chừng để chạy về. "Tới nhà, vợ tôi nói H. bị chảy máu vùng kín, hỏi mãi bé mới kể lại chuyện tối hôm trước. Tôi choáng váng vì không tin được con mình bị xâm hại tới 2 lần, nhưng nhớ lại vụ lần trước không khởi tố được nên tôi cũng cố gắng bình tĩnh nói con nay cứ ra chơi bình thường, gặp ổng thì chạy vô nói với cha để cha tính", anh M. kể lại.

Đúng như dự tính, ông già quay lại tìm H. và nói bé 22 giờ 30 ông sẽ qua chở bé đi và cho tiền tiếp. H. vào kể với cha. Anh M. liền ra chốt dân phòng gần đó để xin hỗ trợ vào buổi tối, nhưng tối đó ông già không đến.

Tin tức pháp luật: Cho rằng gia đình bị làm nhục, vợ ông Nguyễn Hữu Linh tố cáo tới công an xong lại rút đơn - Ảnh 5.

Chiếc quần dính máu của H. sau khi bị xâm hại tình dục Diệu Mi.

Anh M. cho biết: "Sáng 21/4, tôi mới gọi Hội bảo vệ Quyền trẻ em để xin hỗ trợ, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ nói tôi phải đưa bé lên công an rồi đi giám định ngay càng sớm càng tốt, đồng thời cử luật sư đến nhà tôi để hỗ trợ. Vậy là vợ chồng tôi đưa bé cùng chiếc quần dính máu đến công an để tố giác".

Qua camera khu phố, công an đã mời nghi can lên để lấy lời khai ban đầu. Còn bé H., lại tiếp tục thu mình ở nhà, không nói chuyện với người lạ.

Gia đình khốn đốn

Vừa ôm đứa con 4 tháng tuổi, chị C. (vợ anh M.) cho biết, cả hai vợ chồng đều không biết chữ. Sau khi có 2 đứa con, chị đi đặt vòng nhưng không biết vòng rơi lúc nào mà lại có thêm 2 đứa nữa (1 đứa 2 tuổi, 1 đứa 4 tháng tuổi). Và cả 4 đứa trẻ, không đứa nào được đến trường.

Cả gia đình phụ thuộc hết vào anh M. Ban ngày anh đi làm phụ hồ, buổi tối đi bán cá viên chiên. Cả gia đình phải tằn tiện lắm mới đủ nuôi 6 miệng ăn.

"Là một người cha, tôi đau lắm khi thấy con gái 2 lần bị xâm hại. Tay chân tôi bủn rủn không làm nổi việc gì, nhưng rồi cũng phải ráng vì cả gia đình chỉ phụ thuộc vào tôi. Tôi chỉ mong sẽ đòi lại được công lý cho con gái của mình…", anh M. bộc bạch.

3. Bắt nhóm chuyên hack facebook, lừa đảo hàng chục tỉ đồng

Theo thông tin trên báo Sài Gòn Giải phóng, 13 đối tượng bị tạm giữ đều quê ở tỉnh Quảng Trị, trong đó, đối tượng cầm đầu là Nguyễn Hữu Tiến (24 tuổi, trú phường 2, Thị xã Quảng Trị). Cả nhóm này bị bắt giữ tại TP Đà Nẵng.

Tin tức pháp luật: Cho rằng gia đình bị làm nhục, vợ ông Nguyễn Hữu Linh tố cáo tới công an xong lại rút đơn - Ảnh 6.

13 đối tượng đang bị tạm giữ tại Công an TP Vinh.

Bước đầu, cơ quan công an xác định, nhóm lừa đảo này hoạt động chuyên nghiệp từ nhiều năm nay. Chỉ riêng trong năm 2018, Công an TP Vinh đã nhận được 50 tin báo liên quan đến việc bị lừa đảo qua mạng của nhóm này.

Thủ đoạn của nhóm Nguyễn Hữu Tiến là hack Facebook, chiếm đoạt mật khẩu rồi nhắn tin cho người thân, bạn bè chủ tài khoản đó để mượn tiền.

Tin tức pháp luật: Cho rằng gia đình bị làm nhục, vợ ông Nguyễn Hữu Linh tố cáo tới công an xong lại rút đơn - Ảnh 7.

Nguyễn Hữu Tiến (giữa) được xác định có vai trò chính trong nhóm lừa đảo này.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định có khoảng 500 tài khoản Facebook là nạn nhân. 

Mỗi vụ lừa đảo nhóm này chiếm đoạt số tiền trung bình từ 50 - 100 triệu đồng, có một số trường hợp hơn 300 triệu đồng. 

Thống kê sơ bộ, hàng chục tỉ đồng đã bị nhóm này chiếm đoạt sau một thời gian dài hoạt động.

Quá trình bắt giữ, cơ quan điều tra đã thu 750 triệu đồng cùng nhiều tài khoản ngân hàng của Nguyễn Hữu Tiến. Ngoài ra, các trinh sát cũng thu giữ 8 viên hồng phiến.

Được biết, nạn nhân của nhóm này không chỉ là người trong nước mà có cả ở ngoài nước.

4. Triệt phá đường dây đánh bạc cực lớn qua mạng với giao dịch 30.000 tỉ đồng

Cũng trong ngày hôm nay, báo Thanh Niên Online đưa tin Cơ quan CSĐT Bộ Công an căn cứ các tài liệu thu thập được đã xác định có tới hàng trăm ngàn tài khoản thực tham gia vào hoạt động đánh bạc...
Tin tức pháp luật: Cho rằng gia đình bị làm nhục, vợ ông Nguyễn Hữu Linh tố cáo tới công an xong lại rút đơn - Ảnh 8.

Cơ quan công an lấy lời khai một số người liên quan đến đường dây đánh bạc Fxx88.com. (Ảnh: Bộ Công an cung cấp).

Liên quan đến đường dây đánh bạc qua trang web Fxx88.com vừa bị triệt phá, ngày 26/4, cơ quan công an cho biết Cơ quan CSĐT Bộ Công an căn cứ các tài liệu thu thập được đã xác định có tới hàng trăm ngàn tài khoản thực tham gia vào hoạt động đánh bạc, với tổng lượng tiền tham gia cá cược khoảng 30.000 tỉ đồng, gấp 3 lượng giao dịch của đường dây cờ bạc qua game bài Rikvip/Tip.Club. 

Đây được xem là đường dây đánh bạc quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên phạm vi cả nước.

Theo cơ quan công an, Fxx88.com hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc được thực hiện trực tuyến với phương thức thủ đoạn tinh vi, rất khó phát hiện.

Theo đó, khi tham gia vào hệ thống Fxx88.com, các "con bạc" được cấp tài khoản đã được mã hóa và được cấp tiền ảo để tham gia hoạt động cá cược, chủ yếu là cá độ bóng đá. Để có được tiền ảo từ hệ thống Fxx88.com, "con bạc" phải mua bằng tiền thật và được nạp vào các tài khoản ngân hàng theo chỉ định.

Đáng chú ý, đường dây đánh bạc này đã thuê tài khoản ngân hàng của nhiều người để thực hiện các hành vi chuyển tiền đánh bạc cũng như được bạc. Do đó đã xuất hiện những tài khoản ngân hàng có lượng giao dịch lên đến hàng chục tỉ đồng/tháng, trong khi chủ tài khoản chỉ là công nhân, có thu nhập chỉ 5 - 7 triệu đồng/tháng.

Trước đó, như Thanh Niên phản ánh, ngày 23/4, Bộ Công an đã tổ chức 30 tổ công tác thuộc các lực lượng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động tiến hành khám xét khẩn cấp, triệu tập các đối tượng tại Hà Nội, TP HCM, Khánh Hòa, Phú Yên, Đồng Nai, Long An, Bạc Liêu, Cà Mau.

Kết quả khám xét đã thu giữ nhiều ô tô hạng sang (Porsche, Audi), số lượng lớn tiền mặt và tài khoản ngân hàng có số dư lớn, hàng trăm thiết bị điện tử và nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Hiện Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 12 đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc (trong đó có 1 đối tượng nước ngoài có vai trò quản lý, điều hành), 10 đối tượng có hành vi đánh bạc.

chọn
Doruco có thể lãi hơn nghìn tỷ nhờ KCN Bắc Đồng Phú giai đoạn 2
Theo Chứng khoán SSI, KCN Bắc Đồng Phú giai đoạn 2 sẽ là động lực tăng trưởng năm 2025 - 2026 cho Doruco. Lợi nhuận trước thuế dự kiến từ KCN này là 1.087 nghìn tỷ đồng, với giá cho thuê là 75 USD/m2/kỳ, dự kiến cho thuê vào năm 2026.