10 trở ngại phổ biến trong chuyện hẹn hò của người đồng tính và cách vượt qua chúng (P.2)

Tất cả chúng ta đều biết việc hẹn hò và gặp được đúng người khó khăn như thế nào, đó là lý do tại sao khi gặp một người mà bạn thực sự quan tâm, để những trở ngại nhất định cản trở.

Tất nhiên, nếu sự khác biệt giữa hai bạn quá lớn, mối quan hệ sẽ chẳng đi đến đến đâu. Nhưng thường thì chúng ta lại bỏ cuộc sớm. Theo Pride, dưới đây là 10 rào cản phổ biến mà các cặp đồng tính nam gặp phải, cũng như cách vượt qua chúng.

10 trở ngại phổ biến trong chuyện hẹn hò của người đồng tính và cách vượt qua chúng (P.2) - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (grubstreet)

6. Các bạn có những sở thích khác nhau

Không có vấn đề gì khi có những sở thích khác nhau cả. Có thể một trong số các bạn là một kẻ nghiện game và người còn lại là một người thích cuộc sống về đêm, tiệc tùng. Điều đó chỉ có nghĩa là người yêu của bạn sẽ tham gia vào những sở thích đó với những người bạn có cùng sở thích và bạn sẽ làm những điều mình thích với bạn bè của mình. Điều này sẽ rất tốt khi bạn muốn một vòng tròn kết nối xã hội không bị trùng lặp hoàn toàn.

7. Các bạn có những giá trị khác nhau

Đây có thể là một vấn đề lớn. Bạn có thể đến từ các nền tảng khác nhau, thuộc các chủng tộc, tôn giáo, giới tính, xu hướng tình dục, tình trạng kinh tế xã hội và thậm chí các hành tinh khác nhau, và mối quan hệ hoàn toàn có thể diễn ra. Nhưng nếu bạn coi trọng những thứ khác nhau (đặc biệt là trong môi trường chính trị), bạn không nên hẹn hò với người này. Bạn cần hẹn hò với một người nhìn thế giới giống như bạn và coi trọng những điều tương tự về con người và các mối quan hệ mà bạn làm.

8. Có sự khác biệt về tài chính

Nếu bạn muốn có tài chính bình đẳng với nhau và điều đó quan trọng với bạn, thì người có ít tiền hơn nên trả cho những thứ rẻ tiền hơn, như khi cả hai bạn uống cà phê hoặc xem phim. Người có thu nhập dư dả hơn nên trả tiền cho những buổi hẹn hò đắt đỏ hơn, như vé máy bay, bữa tối đặc biệt, v.v ... Bằng cách này, cả hai bạn đều có thể đóng góp tài chính cho mối quan hệ, nhưng lại không bị đi quá giới hạn tài chính của riêng từng người.

9. Quan điểm khác nhau về một mối quan hệ

Nếu một trong hai bạn muốn ở trong một mối quan hệ mở với nhiều người và người kia thì chỉ muốn theo chế độ chung thủy "một vợ-một chồng", thì bề ngoài, điều này có vẻ như rất khó để duy trì. Thường thì là như vậy, nhưng cũng có một số ngoại lệ phụ thuộc vào thời gian. Nhiều người đàn ông bắt đầu mối quan hệ với một người, nhưng sau một vài tháng (hoặc vài năm), đã quyết định mở rộng mối quan hệ ra vì họ nghĩ mối quan hệ của mình có một nền tảng vững chắc và hoàn toàn tin tưởng đối phương. 

Vì vậy, bạn nên thảo luận về việc này trước, để đối phương thật sự hiểu bạn muốn một mối quan hệ như thế nào. Đồng thời, nếu bạn biết bạn là một người cực kì chung thủy hoặc một người có thể có nhiều mối quan hệ cùng một lúc, mà đối phương thì ngược lại thì bạn không nên hẹn hò với người đó nữa.

10. Bạn là kiểu ghen tuông và anh ấy thì đào hoa

Nếu bạn có máu "hoạn thư" thì điều này có thể trở thành vấn đề. Cộng đồng đồng tính quá nhỏ đến mức chắc chắn bạn sẽ gặp phải người yêu cũ của người yêu. Ngoài ra, nhiều người đồng tính nam rất đào hoa và dễ động lòng, những động chạm cơ thể giữa họ là rất thường xuyên. Nếu đây là điều khiến bạn phiền muộn vô cùng, trước tiên bạn cần nhìn sâu vào bên trong bản thân. 

Nỗi sợ của bạn là gì? Điều gì khiến bạn cảm thấy bất an? Bạn có lo lắng anh ấy sẽ lừa dối bạn? Bạn có lo lắng anh ấy sẽ bỏ bạn vì người khác không? Điều gì về điều này làm phiền bạn? Có thể là bạn không tin tưởng anh ấy. Bạn biết anh ấy đã lừa dối những người khác trong quá khứ và không muốn anh ấy lừa dối bạn. 

Dù lý do là gì, hãy thảo luận với anh ta. Hãy cởi mở về sự bất an của bạn hoặc sự thiếu tin tưởng của bạn, và xem những giải pháp gì hai bạn có thể cùng nhau đưa ra để làm cho bạn cảm thấy an tâm hơn trong mối quan hệ của bạn.

chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.