10 trở ngại phổ biến trong chuyện hẹn hò của người đồng tính và cách vượt qua chúng (P.1)

Tất cả chúng ta đều biết việc hẹn hò và gặp được đúng người khó khăn như thế nào, đó là lý do tại sao khi gặp một người mà bạn thực sự quan tâm, để những trở ngại nhất định cản trở.

Tất nhiên, nếu sự khác biệt giữa hai bạn quá lớn, mối quan hệ sẽ chẳng đi đến đến đâu. Nhưng thường thì chúng ta lại bỏ cuộc sớm. Theo Pride, dưới đây là 10 rào cản phổ biến mà các cặp đồng tính nam gặp phải, cũng như cách vượt qua chúng.

10 trở ngại phổ biến trong chuyện hẹn hò của người đồng tính và cách vượt qua chúng (P.1) - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (BothNewyear)

1. Các bạn khác nhau về mức độ công khai

Khi bạn hẹn hò với một người mà anh ta chưa công khai với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp của họ, chính bạn sẽ lại trở nên khép kín. Bạn trở nên lo lắng về những gì bạn có thể và không thể đăng lên mạng xã hội. Bạn bắt đầu cảm thấy bất an. Bạn bắt đầu sống cuộc sống của mình như bạn đã từng làm lúc còn là một thiếu niên khép kín. Bạn không thể hẹn hò với một chàng "gay kín" trong một thời gian dài được. Bạn cần nói với đối phương điều này. 

Công khai với gia đình anh ấy thật đáng sợ, nhưng anh ấy sẽ cần phải làm điều đó. Họ có thể hoàn toàn từ chối anh ấy, nhưng cũng chưa chắc. Họ có thể không. Hoặc, họ có thể chấp nhận anh ấy nhiều năm sau đó. Mối quan hệ sai lầm mà anh ấy hiện đang có với gia đình của mình là thật. Nó là một mối quan hệ được thành lập trên sự dối trá. Anh ấy cần phải "come out" với gia đình anh ấy để bạn được ở bên anh ấy. Hãy cho anh ấy thời gian, và cho anh ấy sự hỗ trợ, nhưng hãy nói rõ với anh ấy rằng việc công khai với bố mẹ anh ấy trong tương lai là không thể chần chừ.

2. Các bạn có lịch làm việc khác nhau

Ví dụ một người là nhân viên pha chế ở quán bar, và người còn lại là nhân viên văn phòng. Điều đó có nghĩa là khi bạn trở về nhà từ quán bar, người đàn ông của bạn đang ngủ say và đến khi bạn thức dậy vào buổi sáng, anh ấy đã nghỉ làm. Vậy là trong những ngày cuối tuần, hoặc những ngày cả hai bạn có thời gian rảnh, mới là lúc hai bạn thực sự được tận hưởng thời gian bên nhau. Nếu bạn là người thích làm mọi thứ với người yêu của mình và ở bên anh ấy 24/7, mối quan hệ này sẽ không có kết quả. Nhưng nếu bạn độc lập hơn, kiểu quan hệ này thực sự có thể là lý tưởng.

3. Các bạn không hòa hợp trong "chuyện ấy"

Có rất nhiều điều khác nhau cần phải bàn trong vấn đề này. Ví dụ như, hai bạn có nhu cầu không khớp với nhau trong đó một trong hai bạn muốn chuyện "ấy" hai lần một ngày, nhưng người còn lại chỉ muốn "quan hệ" mỗi tuần một lần. Mối quan hệ này vẫn có thể tiếp diễn (mặc dù nó sẽ khó khăn).

 Giải pháp tốt nhất có thể là thực sự cởi mở trong mối quan hệ của bạn. Nếu bạn không quan tâm đến điều đó, bạn cần phải thực hiện một số thỏa hiệp. Đề cập thẳng thắn đến chuyện "chăn gối" (nhiều hay ít). Thi thoảng cố gắng chiều chuộng những nhu cầu của đối phương. Bạn có thể nhận ra yếu tố tình dục trong mối quan hệ của hai người không phải là điều trọn vẹn nhất. Nhưng cả hai bạn phải ổn với điều đó.

4. Bạn không thích bạn bè của anh ấy

Cái này thực sự rất khó khăn. Khi đã hẹn hò với những anh chàng có những người bạn thực sự nguy hiểm hoặc không tốt và điều đó làm bạn bối rối. Đối phương của bạn sẽ rất tốt bụng và chu đáo, nhưng anh ấy bị bao quanh bởi một đám người xấu mà bạn nghĩ những tính cách đó có thể gây hại. Khi điều này xảy ra, bạn có hai lựa chọn. Một, làm hết sức mình để đối phó với họ và cố gắng tránh việc gặp họ nhiều nhất có thể. Thành thật mà nói, đây có lẽ không phải là một lựa chọn mạnh mẽ và đến một lúc nào đó, vấn đề không thể tránh khỏi sẽ xảy ra. 

Điều thứ hai là, dù nó khó nghe như thế nào, nhưng bạn vẫn nên nói chuyện với đối phương của bạn về chuyện này. Nói cho anh ấy biết lý do tại sao bạn không cảm thấy thoải mái khi ở gần bạn bè của anh ấy, và cho anh ấy biết cảm nhận cảm nhận của bạn về những người bạn đó, bạn không thích họ. 

Bằng cách này, anh ấy sẽ không cảm thấy bị tổn thương hoặc bị khước từ nếu bạn nói với anh ấy rằng bạn không muốn đi chơi với anh ấy và bạn bè của anh ấy. Anh ấy sẽ biết nó không liên quan gì đến anh ấy. Và khi anh ấy đi chơi với bạn bè, bạn sẽ có thời gian dành cho bạn.

5. Có khoảng cách tuổi tác lớn

Mặc dù những người đồng tính nam ổn hơn nhiều so với các cặp đôi dị tính trong việc coi nhẹ khoảng cách tuổi tác giữa hai người, nhưng vẫn có một số thách thức khi hẹn hò với một người mà hơn hoặc kém bạn 15 tuổi. Chìa khóa ở đây là tập trung ít hơn vào tuổi thực tế của người yêu bạn, mà thay vào đó, tập trung vào giai đoạn hiện tại của cuộc đời hai bạn. Nếu cả hai bạn vẫn là những người thích tiệc tùng, thích đi uống và nhảy nhót thì bạn sẽ ổn thôi. Nhưng nếu một trong số các bạn là một người thích ở nhà thì để vượt qua chuyện đó sẽ rất khó khăn. 

Tương tự, nếu một trong hai bạn học đại học, và người còn lại là CEO của một công ty, cả hai bạn đều ở hai giai đoạn rất khác nhau trong cuộc đời. Hai bạn phải cố gắng chia sẻ cuộc sống với nhau, sẽ rất khó khăn khi hai bạn vừa làm những việc khác nhau, vừa có những ưu tiên khác nhau. Vì vậy, hãy tập trung ít hơn vào tuổi tác và nhiều hơn vào nơi bạn đang ở/những gì bạn đang làm trong cuộc sống. Hãy nhớ rằng, tuổi tác chỉ là một con số.

(còn tiếp)

chọn
DIC Group đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gấp 6 lần cùng kỳ, tiếp kế hoạch vay vốn hơn 2.000 tỷ đồng
Ban lãnh đạo DIC Group nhận định năm nay tiếp tục là năm khó khăn với các doanh nghiệp BĐS, định hướng của công ty là chú trọng bảo toàn vốn. Năm nay, DIC Group dự kiến thực hiện song song chiến lược bán sỉ và bán lẻ sản phẩm.