Tình đầu chỉ kéo dài 1 tháng nhưng dây dưa tới 5 năm vì chưa hết yêu, chàng trai đồng tính bối rối xin lời khuyên của cư dân mạng

Câu chuyện của chàng trai đồng tính này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Mới đây, một tài khoản facebook đã đăng những lời tâm sự của mình trong một nhóm kín, kể về mối quan hệ đồng giới của bản thân và những vướng mắc mà anh ấy gặp phải, mong mọi người cho lời khuyên. Bài đăng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, hầu hết mọi người đều dành những lời khuyên chân tình dành cho chàng trai. Hi vọng anh sẽ có một lựa chọn đúng đắn để có thể nắm bắt được hạnh phúc cho bản thân mình.

"2/5/2014, lần đầu tiên tôi biết thế nào là yêu. Năm ấy tôi 19 tuổi còn anh 29 tuổi.

16/6/2014, bỗng nhiên anh nói chia tay. Tôi không hiểu, giống như rơi từ đỉnh núi xuống vực sâu. Tình đầu của tôi đang đẹp rồi lại vỡ vụn một cách bất ngờ.

23/6/2014, sinh nhật anh, chúng tôi ngồi nói chuyện thẳng thắn với nhau. Vì trước tôi, anh đã yêu một người tới 6 năm trời, giờ cả hai quay lại. Tôi uất nghẹn, không thể hiểu được, nghĩ bản thân cũng đâu đến nỗi nào mà tình đầu lại biến thành cái gì đây? Tôi hận, nhưng nghĩ cũng phải, một tháng của mình, so với 6 năm của họ. Đã là cái gì?

Tôi vật vã mất 2 năm để quên đi mối tình đầu, bắt đầu một cuộc sống mới với một người mới.

15/1/2017, tôi chia tay người yêu tiếp theo. Tôi lại cố gắng đứng dậy, không hiểu sao giữa đêm nhắn cho người ấy một cái tin. "Em chia tay người yêu rồi. Hắn bỏ em để theo một người khác". Sáng sớm hôm sau, anh hẹn tôi ra quán cà phê rồi tâm sự, động viên tôi khiến tôi khóc hết nước mắt. Anh xin lỗi tôi, năm ấy là do anh sai. Còn từng dằn vặt đến độ nói dừng lại với người yêu cũ.

Anh muốn quay lại nhưng tôi không đồng ý, tôi không chấp nhận, tôi sợ tổn thương thêm một lần nữa. Rồi tôi lại yêu người khác trong 2 năm. Năm ấy tôi 22, anh 32.

3/2/2019, tôi một lần nữa chia tay người yêu, tôi stress, phải nhập viện vì bệnh. Lại một lần nữa tôi tìm đến anh, anh bỏ ngang công việc chạy vào thăm tôi, anh bảo: "Ngốc thế, anh tưởng đời này chỉ có anh mới làm tổn thương được em. Ai ngờ, nhìn em kìa, thảm chưa?" Anh cười.

Tôi đuổi anh về, tôi không muốn anh nhìn thấy mình với bộ dạng thảm hại như thế, tôi không cần sự thương hại. Nhưng, những ngày sau đó, anh ngày nào cũng đến, cũng an ủi, mua đồ ăn cho tôi mặc cho tôi đuổi về nhiệt tình.

Anh bảo, từng ấy năm anh vẫn luôn dõi theo em, anh chỉ mong một ngày em cho anh cơ hội để bù đắp...

20/4/2019, anh bảo với tôi cho anh cơ hội. Tôi bị lung lay, tôi bảo anh cho cả hai thời gian một tuần để suy nghĩ về quyết định này. Tôi thật sự sợ...Anh 34 còn tôi đã gần sang tuổi 25. Giờ tôi không biết phải làm như thế nào."

Tình đầu luôn khó quên, luôn mặn đắng như vậy. Và với nhiều người, tình đầu đã qua là mất, đến khi nghĩ về chỉ có thể nuốt nước mắt vào trong mà đau thương nuối tiếc, thậm chí còn chẳng có cơ hội nhìn lại. Nhưng bạn thì khác, bạn may mắn hơn rất nhiều.

Nếu bạn đã có dũng khí tìm đến người ấy những lúc bản thân tuyệt vọng nhất, cũng có nghĩa là bạn đã tự tạo cho mình không chỉ một lần cơ hội, và bạn vô thức hi vọng người ấy đáp lại cho dù bạn không hề nhận ra.

Bạn sợ người ấy chê cười mình khờ khạo khi bị người ta lừa dối, nhưng bạn vẫn chọn nhắn tin cho người ấy đầu tiên.

Bạn sợ người ấy nhìn thấy bộ dạng thảm hại nhất của mình, nhưng bạn vẫn chọn tìm đến người ấy đầu tiên. 

Quan trọng nhất là, người ấy vẫn luôn ở đó, chưa từng một lần cự tuyệt bạn

Vậy chẳng có lí do gì để bạn tiếp tục sợ hãi hay phân vân trước mối quan hệ này, bạn rõ ràng đã chấp nhận rủi ro ngay từ khi nhắn tin cho người ấy rồi. Nếu cứ để mặc con tim và lí trí mâu thuẫn với nhau bạn sẽ khiến bản thân ngày càng mệt mỏi hơn mà thôi.

Tìm kiếm người mới lại càng không phải cách hay nếu bạn không thể xóa bỏ hình ảnh của tình đầu trong tâm trí mình, sẽ chỉ gây ra đau khổ không đáng có cho người thứ ba mà chính bạn cũng sẽ bị chai lì cảm xúc. 

Cho người ấy cơ hội, cũng là cho chính bạn cơ hội. Người ấy đã hơn 30, đã trải qua đủ thăng trầm của cuộc đời, đã đủ năng lực để cho bạn một mối quan hệ ổn định, giữa tình cũ và bạn, người ấy lựa chọn nghe theo con tim để chạy đến bên bạn. Nếu bạn sợ 2 năm đau khổ trong quá khứ kia lặp lại, thì người ấy cũng đã dằn vặt tới 5 năm. Tình yêu mà cứ tính toán thiệt hơn thì đâu còn ý nghĩa nữa.

Bạn lựa chọn tin tưởng người ấy ngay cả trong cơn say; bạn lựa chọn để người ấy bước vào cuộc sống của mình năm lần bảy lượt. Đáp án vốn dĩ đã có sẵn trong lòng bạn rồi, chỉ là bạn chưa đủ tự tin để chấp nhận nó. Hãy vượt qua sợ hãi mà đưa tay ra, vì sẽ luôn có người nguyện ý nắm lấy.

Tình đầu chỉ kéo dài 1 tháng nhưng dây dưa tới 5 năm vì chưa hết yêu, chàng trai đồng tính bối rối xin lời khuyên của cư dân mạng - Ảnh 2.

Nhớ rằng, đau khổ nhất không phải là cảm giác bị bỏ lại mà đau khổ nhất chính là tự mình lựa chọn để vụt mất hạnh phúc một đời. Đàn ông, có vấp ngã thì trước sau gì cũng sẽ đứng lên được nhưng một khi để mất điều gì rồi, dù tài giỏi đến đâu liệu bạn có dám chắc sẽ tìm lại được không?

chọn
Doanh nghiệp 'hụt hơi' do sự rút lui của đối tác ngoại
Theo Chủ tịch CLB BĐS TP HCM, hơn 3 năm qua, các quỹ đầu tư nước ngoài, đặc biệt là công ty chứng khoán có nguồn vốn lớn đã rút khỏi Việt Nam khoảng trên dưới 5 tỷ USD.