Microsoft đóng cửa toàn bộ hệ thống bán lẻ trên toàn cầu

Với tình hình lan rộng báo động của đại dịch Covid-19, gã khổng lồ công nghệ Microsoft ra thông báo đóng cửa toàn bộ hệ thống bán lẻ toàn cầu. Đây là nỗ lực phòng chống virus Covid-19 cao nhất của chủ hệ điều hành Windows cho đến hiện tại.
E ngại trước đại dịch Covid-19, Microsoft đóng cửa toàn bộ hệ thống bán lẻ - Ảnh 1.

Microsoft đóng cửa toàn bộ hệ thống của hàng bán lẻ toàn cầu của hãng do các lo ngại về đại dịch Covid-19. (Nguồn: The Verge).

Các cửa hàng bán lẻ của Microsoft Store được sắp xếp tương tự như Apple Store, là nơi trưng bày các dòng sản phẩm hàng đầu của hãng, cùng các sản phẩm kết hợp giữa Microsoft và các đối tác. 

Đây là địa điểm cho khách hàng đến và trải nghiệm các công nghệ, chức năng mới trên các sản phẩm của Microsoft. Các sản phẩm chủ lực của Microsoft như dòng máy tính cao cấp Surface, dòng máy chơi game Xbox, các mẫu laptop của Dell, HP...

Microsoft hiện có 83 cửa hàng trên toàn thế giới, với 73 cửa hàng tại Mỹ.

Theo thông tin từ phía Microsoft, động thái này của hãng được đưa ra tuân theo lời khuyến cáo tránh tụ tập từ 10 người trở lên của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

E ngại trước đại dịch Covid-19, Microsoft đóng cửa toàn bộ hệ thống bán lẻ - Ảnh 2.

Thông báo chính thức đóng cửa tạm thời hệ thống các cửa hàng bán lẻ được Microsoft đăng lên trang Twitter của hãng. (Nguồn: Twitter).

"Tất cả các cơ sở Microsoft Store đang được đóng cửa cho đến khi có thông báo mới, do các lo ngại về sức khỏe của đại dịch Covid-19 ", thông báo chính thức của Microsoft được hãng chia sẻ trên Twitter.

"Chúng tôi biết các gia đình, nhân viên làm việc từ xa và nhiều doanh nghiệp đang chịu nhiều áp lực trong thời điểm này. Chúng tôi sẽ vẫn phục vụ trên nền tảng trực tuyến microsoft.com", hãng cho biết.

Microsoft đã đăng lên Twitter chính thức vào hôm 17/3: "Vì sự an toàn của các khách hàng và nhân viên, chúng tôi sẽ đóng toàn bộ các cửa hàng bán lẻ trên toàn cầu. Thông báo này sẽ có hiệu lực ngay lập tức".

Apple tuần trước tuyên bố họ sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng Apple của mình trên khắp nước Mỹ, để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus. Bây giờ, Microsoft đang theo. Gã khổng lồ công nghệ sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng Microsoft trên toàn cầu.

E ngại trước đại dịch Covid-19, Microsoft đóng cửa toàn bộ hệ thống bán lẻ - Ảnh 3.

Quyết định của Microsoft được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump khuyến cáo người dân không nên tụ tập theo nhóm trên 10 người. (Nguồn: Axios).

Apple cũng cho biết kế hoạch mở cửa lại có thể bị hủy bỏ, và chưa có thời gian chính thức mở lại các cơ sở Apple Store mới.

Kể từ khi virus Covid-19 bùng phát tại Trung Quốc vào đầu năm nay, chỉ trong vòng 2 tháng, dịch bệnh đã lan rộng ra các châu lục khác trên thế giới. Sau Trung Quốc, hiện tại những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là châu Âu và Mỹ.

Với tình hình dịch bệnh đáng lo ngại, hàng ngàn người dân Trung Quốc và các quốc gia châu Á khác đang sinh sống tại châu Âu và Mỹ đang kéo nhau hồi hương, bất chấp tình trạng giá vé tăng vọt.

Tính đến đêm 17/3, số trường hợp dương tính với virus Covid-19 đẫ vượt quá 188.000 người. Riêng Mỹ có hơn 4.700 ca nhiễm virus và đã lan rộng ra 49/50 tiểu bang của quốc gia này.

chọn